Tin tức

HÀNG KHUYẾN MÃI GIẢM GIÁ

Sản phẩm tiêu biểu


BỘ ĐÈN BIEBER
 
Ballast đèn cao áp Mercury
 
Kích đèn
 
TỤ ĐIỆN ELECTRONICON
 
BỘ ĐÈN BATTENECO T5 ECO
 
LEDVANCE Panel LED
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL HALIDE
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL HALIDE
 
LEDVANCE Spot LED PRO
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP THUỶ NGÂN
 
BÓNG ĐÈN COMPACT DULUX EL LONGLIFE (3U)
 
 BÓNG ĐÈN COMPACT DẠNG XOẮN
 
Bộ đèn chống thấm CIE
 
LED STAR CLASSIC TRÒN A
 
LED STAR CLASSIC B NẾN
 

Thống kê truy cập

450887
Hôm nayHôm nay162
Hôm quaHôm qua320
Tất cảTất cả450887
Tiết kiệm năng lượng với công nghệ sấy bằng hồng ngoại

Tiết kiệm năng lượng với công nghệ sấy bằng hồng ngoại


- Công nghệ sấy, là một quy trình được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp và sinh hoạt...

- Quá trình sấy là quá trình tách ẩm từ các vật cần sấy, điều kiện cần thiết để sấy khô là phải cấp nhiệt làm bay hơi ẩm trong vật sấy, hoặc dùng không khí thổi qua mang hơi nước ra ngoài không gian sấy. Tùy vào từng loại vật liệu và quá trình cấp nhiệt mà có các cách sấy khác nhau như sấy phun, sấy tầng sôi, sấy tiếp xúc, sấy thăng hoa...

- Các phương pháp sấy truyền thống, nguồn nhiệt cấp cho quá trình sấy thường được tạo ra từ quá trình cháy các nhiên liệu hóa thạch, sinh khối hoặc từ điện trở nhiệt... Quá trình cấp nhiệt cho sấy theo phương pháp truyền thống kèm theo các tổn thất nhiệt lớn ra môi trường. Các tổn thất này phụ thuộc vào các thiết bị lò đốt, bảo ôn cách nhiệt và quá trình vận hành. Ngoài ra, phương pháp sấy dùng khói nóng từ các lò đốt gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các sản phẩm sấy, làm biến đổi mầu, thay đổi thành phần hóa học không mong muốn.

- Vận hành hệ thống sấy theo phương pháp truyền thống thường sử dụng 02 nguồn năng lượng là điện năng và nhiệt năng, điều này tạo lên chi phí vận hành cao, hệ thống sấy chiếm diện tích lớn.

- Khắc phục được các nhược điểm về khói thải, môi trường, và thay đổi chất của vật sấy, ngoài ra còn giảm tiêu hao năng lượng trong quá trình vận hành đó là phương pháp sấy dùng đèn hồng ngoại. Tia hồng ngoại là ánh sáng có bước sóng từ 0,76 ÷ 1000 µm và mắt người không nhìn thấy, không đốt nóng không khí trong môi trường truyền qua. Khi năng lượng hồng ngoại tác động đến đối tượng cần sấy, sẽ làm cho các điện tử trong vật sấy bị kích thích và dao động, sự dao động này tạo ra nhiệt và có thể làm nước bốc hơi nhanh

- Tia hồng ngoại có thể xuyên qua được lớp sơn, sương mù, lớp dầu, cơ thịt, xelluloza, mỡ, da...vì vậy có thể áp dụng để sấy rất hiệu quả. Các vật liệu sấy thường được cấu tạo chủ yếu là các chất hữu cơ, vô cơ và nước, phổ hấp thụ bức xạ của các chất vô cơ và nước là khác nhau. Ở mỗi bước sóng nhất định, chất hữu cơ sẽ trở thành “vật trong suốt”-không hấp thụ năng lượng bức xạ hồng ngoại. Khi thực hiện chiếu hồng ngoại có bước sóng nằm trong khoảng 2,5 ÷ 3,5 µm tương ứng với bước sóng mà nước có thể hấp thụ tối đa năng lượng bức xạ, kết quả là các phân tử nước sẽ dao động mạnh tạo ma sát và sinh nhiệt lớn, tạo thành quá trình sấy.

Ảnh minh họa (nguồn internet)


Công nghệ sấy bằng bức xạ hồng ngoại có những ưu điểm sau:


+ Sản phẩm thu được trong quá trình sấy khô bằng bức xạ hồng ngoại không bị tổn thất về chất lượng, mùi vị, hàm lượng các vitamin được bảo toàn, đồng thời sản phẩm lại được bảo đảm về mặt vệ sinh thực phẩm tốt.

+ Sấy bức xạ hồng ngoại cho phép tiết kiệm cả thời gian lẫn năng lượng. Phương pháp sấy hồng ngoại hoàn toàn không gây nguy hiểm và sử dụng hóa chất độc hại và quá quán tính nhiệt thấp, dễ dàng điều khiển theo khu vực và hiệu suất sử dụng nhiệt cao. Ngoài ra bức xạ hồng ngoại có khả năng tiêu diệt côn trùng, vi sinh vật có hại ngay cả ở nhiệt độ thấp.

Infrared Reflector - Red (Bóng hồng ngoại màu đỏ )
TU*250R/IR/R/E27 240V GE 1/10 MIH
91391


 Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức : 

Công ty TNHH TM DV Đăng Dương : 

200 Ngô Gia  Tự P4 –Q 10 TP HCM 

Hồ Định Nguyên (Mr)

TEL : 0907788458

Fax : 08 38685131 – 08 38347074


 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>