Những chú ý khi sử dụng bong den huỳnh quang

HÀNG KHUYẾN MÃI GIẢM GIÁ

Sản phẩm tiêu biểu


BỘ ĐÈN BIEBER
 
Ballast đèn cao áp Mercury
 
Kích đèn
 
TỤ ĐIỆN ELECTRONICON
 
BỘ ĐÈN BATTENECO T5 ECO
 
LEDVANCE Panel LED
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL HALIDE
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL HALIDE
 
LEDVANCE Spot LED PRO
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP THUỶ NGÂN
 
BÓNG ĐÈN COMPACT DULUX EL LONGLIFE (3U)
 
 BÓNG ĐÈN COMPACT DẠNG XOẮN
 
Bộ đèn chống thấm CIE
 
LED STAR CLASSIC TRÒN A
 
LED STAR CLASSIC B NẾN
 

Thống kê truy cập

531691
Hôm nayHôm nay6
Hôm quaHôm qua189
Tất cảTất cả531691
Những chú ý khi sử dụng bong den huỳnh quang

Đèn huỳnh quang được sử dụng phổ biến trong không gian nhà ở, văn phòng…Vì độ sử dụng thường xuyên của nó nên mọi người cần chú ý.

Một số điểm chú ý khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang

- Khi lắp bong den bạn cần nắm vào phần nhựa trắng của bóng để vặn vào, không nắm vào phần bóng.

- Không nên lắp đặt bóng đèn  những nơi ẩm ướt, sẽ làm hư các tụ, mạch điện ở đui bóng. Khi lắp đèn  ở nhà tắm hoặc ngoài trời, nên chọn loại bóng đèn có khả năng chống ẩm, chuyên dụng trong môi trường ẩm ướt được thiết kế kèm đui kín chống ẩm.

- Để bóng đèn  hoạt động hiệu quả và có kéo dài được tuổi thọ nên để bóng sáng tối thiểu 15 phút rồi mới tắt.

- Trong quá trình sử dụng, nên chú ý vệ sinh bóng đèn , bởi khi sử dụng lâu, bụi bám vào khiến cho hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ của bóng đèn cũng giảm theo.

>> Xử lý đèn huỳnh quang bị vỡ

bong den huỳnh quang

 

- Ngoài ra, có thể dùng đèn  để làm đèn bàn học, đèn đọc sách. Tuy nhiên, nên chọn bóng  cho ánh sáng vàng gần với ánh sáng tự nhiên, tránh cho mắt nhanh bị nhức mỏi.

- Đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để biết cách xử lý khi đèn bị bể vỡ, tránh tác động của thủy ngân trong đèn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Nên vệ sinh đèn huỳnh quang thường xuyên

Đèn huỳnh quang cũng giống như những loại đèn khác, khi dùng trong thời gian dài và để lâu trong không khí nó đều dễ bị hỏng hoặc bị bẩn nếu bạn không thường xuyên lau chùi.

>>> Mua osram

Lưu ý, khi lau chùi đèn huỳnh quang , bạn phải cẩn thận bởi bột huỳnh quang dễ bị bay, vì vậy bạn chỉ nên lau đèn huỳnh quang  bằng nước, không nên lau bằng cồn.

Khi làm sạch đèn huỳnh quang , bạn nên tháo đèn ra khỏi nguồn điện trước để tránh những rủi ro đáng tiếc do điện gây nên. Tốt nhất, bạn nên dùng khăn ẩm để lau, không nên nhúng đèn trực tiếp vào nước.

Không nên bật tắt đèn huỳnh quang  nhiều lần, như vậy sẽ dễ bị cháy bóng. Bạn nên bảo quản đèn huỳnh quang  ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước.

Hơn nữa, bạn phải đảm bảo nguồn điện ổn định và nên đổi đầu của bóng đèn sau một thời gian sử dụng để tăng tuổi thọ của đèn huỳnh quang

Lắp đặt hiệu quả

Tình trạng thắp sáng các bóng đèn khi không có chao chụp như nhiều gia đình hiện nay đã làm cho lượng ánh sáng chiếu vào diện tích sử dụng hữu ích chỉ đạt 40%. Khi có chao chụp, lượng ánh sáng hữu ích sẽ tăng lên 70 - 80% . Vì vậy, tuỳ theo mục đích cần sáng trần, sáng tường hay sáng sàn mà ta dùng các đèn, các loại chao chụp khác nhau để tận dụng tối đa ánh sâng phát ra.

Nên quét vôi tường màu sáng để giảm số bóng đèn. Nên dùng loại bóng có chức năng tiết kiệm điện như bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn tuýp gầy.