So sánh bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact

HÀNG KHUYẾN MÃI GIẢM GIÁ

Sản phẩm tiêu biểu


BỘ ĐÈN BIEBER
 
Ballast đèn cao áp Mercury
 
Kích đèn
 
TỤ ĐIỆN ELECTRONICON
 
BỘ ĐÈN BATTENECO T5 ECO
 
LEDVANCE Panel LED
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL HALIDE
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP METAL HALIDE
 
LEDVANCE Spot LED PRO
 
BÓNG ĐÈN CAO ÁP THUỶ NGÂN
 
BÓNG ĐÈN COMPACT DULUX EL LONGLIFE (3U)
 
 BÓNG ĐÈN COMPACT DẠNG XOẮN
 
Bộ đèn chống thấm CIE
 
LED STAR CLASSIC TRÒN A
 
LED STAR CLASSIC B NẾN
 

Thống kê truy cập

531691
Hôm nayHôm nay6
Hôm quaHôm qua189
Tất cảTất cả531691
So sánh bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact

Có thể nói rằng, đèn huỳnh quang và đèn compact đều có chung một đặc điểm đó chính là khả năng tiết kiệm điện, có ích cho người dùng. Tuy nhiên, giữa hai loại bóng đèn này vẫn có những điểm khác nhau mà không phải ai cũng nắm rõ.

So sánh bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn compact nhé.

 

- Bóng đèn huỳnh quang được sử dụng rất nhiều trong nhà, cơ quan, xí nghiệp… Sở dĩ được sử dụng rộng rãi như vậy là do loại đèn này có nhiều ưu điểm như phát sinh nhiệt thấp, ánh sáng dễ chịu, độ chiếu sáng rộng, tuổi thọ tương đối dài khoảng 8.000 giờ.

>>> Mua bóng đèn giá rẻ tại HCM

 

- Còn bóng đèn compact có hình dáng nhỏ gọn, đường kính cũng nhỏ hơn loại bóng đèn huỳnh quang túyp. Tuy nhiên bóng compact không có dạng hình túyp dài mà được uốn cong theo dạng chữ U. Có loại 1 chữ U, 2 chữ U, 3 chữ U tùy theo công suất của bóng.

 

- Bóng compact tiết kiệm được điện do sử dụng tăng phô (ballast) điện tử nhỏ gọn chứa ở đuôi đèn. Riêng bóng đèn túyp thông thường có 2 loại, loại 1,2m và 0,6m. Trước kia sử dụng bóng có đường kính 38mm (bóng T10).

bóng đèn

>> Tiết kiệm điện vào mùa đông

- Ngay nay, công nghệ chế tạo tiên tiến, người ta đã chế tạo ra loại có đường kính nhỏ hơn nhưng hiệu suất chiếu sáng cao hơn, đó là loại có đường kính 26mm (bóng T8) và 16mm (bóng T5).

 

- Ngoài ra, 2 loại bóng này cũng tiết kiệm điện hơn và tuổi thọ cao hơn bóng T10. Nếu chúng ta đang sử dụng bóng T10, khi có nhu cầu thay bóng mới thì nên thay bằng bóng T8 để tăng hiệu quả chiếu sáng.

 

- Bên cạnh đó, bóng đèn compact thì thấy có mỹ thuật hơn khi lắp vào diện tích nhỏ....vv bóng compact tiết kiệm điện thì hơn đèn huỳnh quang.

 

- Bóng đèn tuýp thì kiểu dáng hơn cồng kềnh tý, nhưng lắp vào tường phẳng thì vẫn có mỹ thuật hơn đèn compact, độ bền thì hơn đèn compact đầu tư ban đầu mất nhiều hơn nhưng thay bóng thì thấy rẻ hơn.

 

- Ngoài ra, việc sử dụng bóng đèn chiếu sáng có hiệu quả tiết kiệm hay không còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và thiết kế chiếu sáng hợp lý. Chúng ta nên bố trí bóng đèn compact hay đèn huỳnh quang ở những nơi hợp lý đồng thời sử dụng chao thích hợp để tăng hiệu quả chiếu sáng. Khi tận dụng được hiểu quả chiếu sáng thì việc sử dụng số lượng đèn sẽ giảm lại tiết kiệm được điện. Ngược lại, sẽ rất lãng phí.

 

Cần chú ý rằng, để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng và khả năng tiết kiệm điện, chúng ta nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín, có công bố rõ ràng các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng ngay trên sản phẩm, vỏ hộp và có tem chống giả.